Ban biên tập thu nhặc những mẹo vặt bảo quản hoa quả lâu dài hơn và xin gởi đến bạn đọc.
Tài liệu từ internet và bạn bè luân chuyển. Cám ơn các tác giả đã post trên mạng.
Thời tiết hanh khô hoặc nắng nóng sẽ làm cho rau củ quả rất
nhanh bị hỏng nếu bạn không biết cách bảo quản đúng cách.Với những mẹo nội trợ
nhỏ này, bạn dễ dàng bảo quản các loại rau, củ, quả, tránh lãng phí.
1. Hành
tây bảo quản trong tất da chân có thể sử dụng được tới 8 tháng. Hãy cho hành
vào chiếc tất và buộc nút giữa mỗi củ hành và treo chúng lên bếp của bạn.
2. Bảo quản hành xanh trong chai nhựa sẽ làm cho hành khô ráo hơn,
dễ dàng cho việc xào nấu.
3. Bọc rau củ với túi nilon trước khi cho vào tủ lạnh và bó chặt
phía dưới giúp rau tươi lâu hơn.
4. Ngâm dâu tây vào giấm táo trước khi cất vào tủ lạnh sẽ khiến
dâu tươi lâu hơn. Bí quyết là không nên để dâu quá lâu vì dâu sẽ bị ngấm mùi
giấm và không còn ngon nữa.
5. Bảo quản hành chung với khoai tây là một sai lầm lớn bởi chúng
sẽ hỏng nhanh hơn nhiều lần.
6. Khoai tây cất chung với táo sẽ chậm mọc mầm hơn.
7. Loại bỏ những quả táo hỏng khỏi giỏ bởi chỉ cần một quả bị nẫu,
hỏng sẽ lập tức “lây” ra những quả còn lại.
8. Phết một ít bơ vào chỗ bạn vừa cắt pho mát sẽ khiến mặt pho mát
không bị khô khi cho tủ lạnh.
9. Cắm những cây măng tây vào lọ có nước như cắm hoa rồi phủ lên
trên một lớp nilon và cho vào tủ lạnh, chúng sẽ tươi lâu hơn nhiều.
10. Bọc giấy bạc phần núm của nải chuối sẽ kéo dài “tuổi thọ” của
chuối từ 3 – 5 ngày so với bình thường.
11. Đặt vài chiếc giấy ăn lên trên lớp kính phủ trên bát salad
giúp salad tươi hàng tuần bởi giấy ăn sẽ hút bớt độ ẩm trong salad.
12. Bọc cần tây và súp lơ xanh trong giấy bạc trước khi cho vào tủ
lạnh và chúng ta có thể bảo quản các thực phẩm này tới 4 tuần.
13. Lau dọn tủ lạnh, tủ ly thường xuyên là một thói quen tốt, tạo
môi trường thuận lợi cho rau củ.
14. Đừng để cà chua trong túi nilon bởi chúng sẽ chín nhanh hơn.
Muốn cà chua không bị chín nẫu nhanh, hãy bảo quản chúng chung với hoa quả.
15. Cho gừng vào tủ lạnh, gừng sẽ tươi lâu hơn, dễ bóc vỏ và thái
nhỏ hơn.
16. Bảo quản nấm trong túi giấy thay vì túi nilon bởi túi giấy có
khả năng hút ẩm tốt hơn.
17. Những loại rau, quả không nên cho vào tủ lạnh là: quả bơ, mơ,
chuối, tỏi, kiwi, dưa leo, hành tây, lê, đào, mận, dứa và cà chua. Hãy bảo quản
chúng ở nhiệt độ phòng trừ khi thời tiết quá nóng bức.
Nguồn : Viet Times